యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్ అంటే ఏమిటి మరియు దీన్ని ఎలా ప్రారంభించాలి లేదా నిలిపివేయాలి?

యూట్యూబ్ అనేది ఎవరికైనా మరియు ప్రతిఒక్కరికీ ఆనందించే కంటెంట్‌తో కూడిన ప్లాట్‌ఫారమ్, కానీ దీని అర్థం యూట్యూబ్‌లోని ప్రతి వీడియో చూడటానికి సురక్షితం. పిల్లలు మరియు టీనేజర్లు ఆనందించడానికి ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను సురక్షితంగా ఉంచడంలో సహాయపడటానికి, యూట్యూబ్ కొన్ని పరిణతి చెందిన లేదా ప్రమాదకరమైన కంటెంట్‌ను పరిమితం చేస్తుంది, తద్వారా పెద్దలు మాత్రమే దీన్ని చూడగలరు.

ఇది యుట్యూబ్ యొక్క పరిమితం చేయబడిన మోడ్ లక్షణం, ఇది తల్లిదండ్రులు మరియు నెట్‌వర్క్ నిర్వాహకులను వీక్షణ నుండి అసురక్షిత విషయాలను కలిగి ఉన్న యూట్యూబ్ వీడియోలు మరియు ఛానెల్‌లను నిరోధించడానికి అనుమతిస్తుంది. మీ ఖాతాలో దీన్ని ఎలా ప్రారంభించాలో లేదా నిలిపివేయాలనే దానితో సహా యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్ గురించి మీరు తెలుసుకోవలసిన ప్రతిదీ ఇక్కడ ఉంది.

యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్ అంటే ఏమిటి?

యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను అర్థం చేసుకోవడంలో మీకు సహాయపడటానికి, గూగుల్ దాని ప్లాట్‌ఫామ్‌లో అనుమతించే కంటెంట్ రకం గురించి కొంచెం తెలుసుకోవడం చాలా ముఖ్యం.

యూట్యూబ్ ఛానెల్ సృష్టించబడినప్పుడు, సృష్టికర్త వారు ప్రచురిస్తున్న కంటెంట్ కొన్ని మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా ఉందని నిర్ధారించుకోవాలి, అంటే వారు మీ ట్యూబ్ యొక్క విస్తృత ప్రేక్షకులను చూడటానికి సురక్షితంగా ఉంటారు. చెడు భాష లేదా వయోజన ఇతివృత్తాలతో సహా లైంగిక, ద్వేషపూరిత లేదా ప్రమాదకరమైన కంటెంట్‌ను కలిగి ఉన్న వీడియోలు సాధారణంగా అనుమతించబడవని దీని అర్థం.

యూట్యూబ్ కమ్యూనిటీ మార్గదర్శకాలను విచ్ఛిన్నం చేసే వీడియోలు (ఈ నియమాలు తెలిసినట్లుగా) డీమోనిటైజ్ చేయబడటం, నిరోధించడం లేదా తొలగించబడటం ప్రమాదం. ఈ నిర్ణయాలు మాన్యువల్ సమీక్ష లేదా ఖాతా వ్యాప్తంగా AI స్క్రీనింగ్ ద్వారా తీసుకోబడతాయి. ఈ మార్గదర్శకాలను ఉల్లంఘించేంత వీడియో చెడ్డది కానప్పటికీ పరిమితం చేయబడిన మోడ్ వర్తించబడుతుంది, కానీ ఇప్పటికీ ప్రశ్నార్థకమైన కంటెంట్‌ను కలిగి ఉంది.

ఇది కంటెంట్ ప్రేక్షకులను సైన్-ఇన్ చేసిన యూట్యూబ్ వినియోగదారులకు పరిమితం చేస్తుంది. పరిమితం చేయబడిన వీడియోలు సాధారణంగా శోధన సాధనాన్ని ఉపయోగించి కనిపించవు మరియు తరువాత తేదీలో (మాన్యువల్ సమీక్ష తరువాత) తొలగించబడతాయి. మీ ఖాతా పరిమితం చేయబడిన మోడ్ స్విచ్ ఆన్ చేసి ఉంటే, మీరు ఇలాంటి పరిమితం చేయబడిన వీడియోలను చూడలేరు.

ఇది మంచి (ఫూల్ప్రూఫ్ కాకపోయినా) తల్లిదండ్రుల నియంత్రణ లక్షణం, ఇది యువ ప్రేక్షకులకు ప్రమాదకరమైన లేదా అసురక్షిత కంటెంట్‌ను బహిర్గతం చేయడాన్ని పరిమితం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. ఈ లక్షణం కొన్ని పనిలో లేదా కార్యాలయంలోని PC వంటి పబ్లిక్ సెట్టింగులలో కూడా ఉపయోగపడుతుంది, ఇక్కడ కొన్ని కంటెంట్‌ను చూడటం సముచితం కాదు.

PC లేదా Mac లో యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ఎలా ప్రారంభించాలి లేదా నిలిపివేయాలి

పరిమితం చేయబడిన మోడ్ మీరు మీ Google ఖాతాతో సైన్ ఇన్ చేస్తేనే మీరు నిలిపివేయగల భద్రతా లక్షణం. ఈ లక్షణాన్ని నిలిపివేయడానికి మీకు 18 సంవత్సరాలు పైబడి ఉండాలి, ఎందుకంటే యుట్యూబ్ స్వయంచాలకంగా తక్కువ వయస్సు గల వినియోగదారులకు అసురక్షిత కంటెంట్‌ను పరిమితం చేస్తుంది.

వీడియోను వీక్షణ నుండి నిరోధించడంతో పాటు, వినియోగదారుడు వ్యాఖ్యలను చూడకుండా లేదా జోడించకుండా అడ్డుకుంటుంది. మీరు 18 ఏళ్లు పైబడి ఉంటే మీ గూగుల్ ఖాతా సెట్టింగ్‌లలో ఫీచర్‌ను డిసేబుల్ చెయ్యవచ్చు. మీరు 18 ఏళ్లలోపు ఉంటే, మీ పుట్టిన తేదీ ఆధారంగా ఫీచర్ పరిమితం చేయబడినందున మీరు పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను నిలిపివేయలేరు.

1. PC లేదా Mac లో యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ప్రారంభించడానికి లేదా నిలిపివేయడానికి, మీ బ్రౌజర్‌లో యూట్యూబ్ వెబ్‌సైట్‌ను తెరవండి. మీరు ఇప్పటికే సైన్ ఇన్ చేయకపోతే, ఎగువ కుడి వైపున ఉన్న సైన్ ఇన్ బటన్‌ను ఎంచుకోండి.

2. మీరు సైన్ ఇన్ చేసిన తర్వాత, మీరు స్వయంచాలకంగా మళ్ళించబడకపోతే యూట్యూబ్ హోమ్‌పేజీకి తిరిగి వెళ్లండి. ఎగువ కుడి వైపున మీ ప్రొఫైల్ చిహ్నాన్ని ఎంచుకోండి, ఆపై జాబితా నుండి పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ఎంచుకోండి.

3. యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను త్వరగా ప్రారంభించడానికి లేదా నిలిపివేయడానికి, పరిమితం చేయబడిన మోడ్ స్లైడర్‌ను సక్రియం చేయి ఎంచుకోండి. మోడ్ క్రియారహితం అయినప్పుడు స్లైడర్ బూడిద రంగులోకి మారుతుంది మరియు సక్రియం అయినప్పుడు నీలం రంగులోకి మారుతుంది. ఇది మీ ఓపెన్ బ్రౌజర్‌లోని మోడ్‌ను తాత్కాలికంగా సక్రియం చేస్తుంది (లేదా నిష్క్రియం చేస్తుంది) – మీరు (మరియు ఇతర వినియోగదారులు) ఈ దశలను పునరావృతం చేయడం ద్వారా దీన్ని సులభంగా నిలిపివేయవచ్చు.

4. మీరు మీ ప్రస్తుత బ్రౌజర్‌లో పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను శాశ్వతంగా ప్రారంభించాలనుకుంటే, పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ప్రారంభించడానికి స్లయిడర్‌ను ఎంచుకోండి, ఆపై దాని క్రింద ఉన్న ఈ బ్రౌజర్ లింక్‌లో లాక్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ఎంచుకోండి. ఇది భవిష్యత్తులో లాక్‌ను తొలగించడానికి మీ పాస్‌వర్డ్‌ను అందించడానికి మీ ప్రస్తుత బ్రౌజర్‌ని ఉపయోగిస్తున్న వారిని బలవంతం చేస్తుంది.

5. ఈ సమయంలో మీరు మళ్లీ సైన్ ఇన్ చేయవలసి ఉంటుంది, కాబట్టి ప్రామాణీకరించడానికి మీ గూగుల్ ఖాతా యొక్క వినియోగదారు పేరు మరియు పాస్‌వర్డ్‌ను ఉపయోగించి స్క్రీన్‌పై ఉన్న సూచనలను అనుసరించండి. మీరు అలా చేసిన తర్వాత, పరిమితం చేయబడిన మోడ్ ప్రారంభించబడి, స్లైడర్ బూడిద రంగుతో లాక్ చేయబడి ఉంటుంది, అంటే మీరు సెట్టింగ్‌ను మార్చలేరు. మీ బ్రౌజర్‌లో మీ ప్రొఫైల్ చిహ్నం> పరిమితం చేయబడిన మోడ్> అన్‌లాక్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ఎంచుకోవడం ద్వారా మరియు సరైన ఖాతా పాస్‌వర్డ్‌తో ప్రామాణీకరించడం ద్వారా మీరు దీన్ని నిలిపివేయవచ్చు.

మీ బ్రౌజర్‌లో పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ప్రారంభించడానికి లేదా నిలిపివేయడానికి పై దశలు మీకు సహాయపడతాయి, కాని దశలు ఖాతా అంతటా లేవు మరియు మీరు ఇతర పరికరాల్లో దశలను పునరావృతం చేయాలి.

మొబైల్ పరికరాల్లో యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ఎలా ప్రారంభించాలి లేదా నిలిపివేయాలి

మీరు ఆండ్రాయిడ్‌, ఐఫోన్ లేదా ఐప్యాడ్ పరికరాల్లో యూట్యూబ్ అనువర్తనాన్ని ఉపయోగిస్తుంటే, మీరు కొనసాగడానికి ముందు మీరు సరైన ఖాతాతో సైన్ ఇన్ అయ్యారని నిర్ధారించుకోవాలి. మీరు ఆండ్రాయిడ్‌ లేదా ఆపిల్ పరికరాన్ని ఉపయోగిస్తున్నారా అనే దానిపై ఆధారపడి దశలు మారుతూ ఉంటాయి.

ఆండ్రాయిడ్‌ పరికరాల్లో

1. ఆండ్రాయిడ్‌ లో, యూట్యూబ్ అనువర్తనాన్ని తెరిచి, కుడి ఎగువ భాగంలో మీ ప్రొఫైల్ చిహ్నాన్ని ఎంచుకోండి.

2. ఖాతా మెనులో, సెట్టింగుల ఎంపికను ఎంచుకోండి.

3. సెట్టింగుల మెనులో, సాధారణ ఎంపికను నొక్కండి.

4. పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ప్రారంభించడానికి లేదా నిలిపివేయడానికి, పరిమితం చేయబడిన మోడ్ స్లైడర్‌ను నొక్కండి. స్లయిడర్ బూడిద రంగులో ఉంటే, మోడ్ నిలిపివేయబడుతుంది. స్లయిడర్ నీలం రంగులో ఉంటే, మోడ్ ప్రారంభించబడుతుంది. సెట్టింగ్ మీ ప్రస్తుత పరికరానికి మాత్రమే వర్తిస్తుంది.

ఐఫోన్ లేదా ఐప్యాడ్ పరికరాల్లో

1. ఐఫోన్ లేదా ఐప్యాడ్‌లో యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ప్రారంభించడానికి లేదా నిలిపివేయడానికి, యూట్యూబ్ అనువర్తనాన్ని తెరిచి సైన్ ఇన్ చేయండి. మీరు సైన్ ఇన్ చేసిన తర్వాత, ఎగువ ఎడమవైపున మీ ప్రొఫైల్ చిహ్నాన్ని ఎంచుకోండి.

2. అక్కడ నుండి, అనువర్తన సెట్టింగ్‌ల మెనుని ప్రాప్యత చేయడానికి సెట్టింగ్‌లను ఎంచుకోండి.

3. సెట్టింగుల మెనులో, లక్షణాన్ని ప్రారంభించడానికి లేదా నిలిపివేయడానికి పరిమితం చేయబడిన మోడ్ ఎంపిక పక్కన ఉన్న స్లైడర్‌ను ఎంచుకోండి. స్లయిడర్ బూడిద రంగులోకి మారితే, మీ పరికరంలో పరిమితం చేయబడిన మోడ్ నిలిపివేయబడుతుంది (కానీ ఇతర పరికరాలు లేవు), నీలిరంగు స్లైడర్ అంటే పరిమితం చేయబడిన మోడ్ ప్రారంభించబడింది.

యూట్యూబ్‌లో మిమ్మల్ని మీరు రక్షించుకుంటున్నారు

మీరు యూట్యూబ్ పరిమితం చేయబడిన మోడ్‌ను ప్రారంభించినప్పటికీ, ఇది సరైన పరిష్కారం కాదు మరియు కొన్ని అసురక్షిత వీడియోలు అంతరాల ద్వారా పడవచ్చు. అదే సందర్భంలో, మెరుగైన రక్షణను అందించే కొన్ని యూట్యూబ్ ప్రత్యామ్నాయాలను మీరు గట్టిగా పరిగణించాల్సిన అవసరం ఉంది, ప్రత్యేకించి పిల్లలు మరియు టీనేజర్లు అసురక్షిత కంటెంట్‌ను చూడటం గురించి మీరు ఆందోళన చెందుతుంటే.

మీరు పెద్దవారైతే ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను బాగా ఉపయోగించుకోవడానికి యూట్యూబ్ చిట్కాలు మరియు సత్వరమార్గాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. మీరు ప్రకటనలను తొలగించాలనుకుంటే, మీరు యూట్యూబ్ ప్రీమియం సభ్యత్వాన్ని పరిగణించాలి (యూట్యూబ్ సరిగ్గా పనిచేస్తున్నంత కాలం). మీకు సమస్య ఉంటే, మీరు మీ యూట్యూబ్ ఖాతాను పూర్తిగా తొలగించగలరని మర్చిపోకండి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *