ఇన్‌స్టాగ్రామ్ మరియు ఫేస్‌బుక్‌లో ఒకరిని ఎలా బ్లాక్ చేయాలి?

సోషల్ నెట్‌వర్క్‌లలో వినియోగదారులను నిరోధించడం తప్పనిసరిగా మీ ఆన్‌లైన్ స్థలం నుండి వాటిని తొలగిస్తుంది. వారు మీ కంటెంట్‌ను చూడలేరు లేదా ఆన్‌లైన్‌లో మీతో సంభాషించలేరు, అది సందేశం పంపడం, మీకు ఆహ్వానాలు పంపడం, మీ ఫోటోలు మరియు వీడియోలపై వ్యాఖ్యానించడం లేదా మీ ప్రొఫైల్‌లో ఇతర వివరాలను చూడటం.

ఫేస్‌బుక్ మరియు ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో వ్యక్తులను మ్యూట్ చేయడం ఇక సరిపోదని మీకు అనిపించినప్పుడు మీ ఫీడ్‌ను తగ్గించడానికి ఇది మంచి మార్గం. మీరు ఇన్‌స్టాగ్రామ్ లేదా ఫేస్‌బుక్‌లో ఒకరిని నిరోధించడానికి ఎంచుకోవడానికి ఒకటి కంటే ఎక్కువ కారణాలు ఉన్నాయి మరియు దీన్ని చేయడానికి కొన్ని విభిన్న మార్గాలు ఉన్నాయి.

ఫేస్‌బుక్ లేదా ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో ఒకరిని ఎందుకు బ్లాక్ చేయాలి?

ఎవరైనా మిమ్మల్ని వెంటాడుతున్నారని మీరు విశ్వసిస్తే మీరు ఆన్‌లైన్‌లో వారిని నిరోధించాలనుకోవచ్చు. ఇది మీ మాజీ లేదా నిజ జీవితంలో మీరు ఎప్పుడూ కలవని వ్యక్తి అయినా, వారిని నిరోధించడం ద్వారా మీరు మీ వ్యక్తిగత సమాచారానికి వారి ప్రాప్యతను పరిమితం చేస్తారు.

ఆన్‌లైన్ బెదిరింపు, వేధింపులు మరియు సైబర్ దాడులు వినియోగదారులను నిరోధించడానికి మరొక కారణం కావచ్చు. అవాంఛిత శ్రద్ధ మరియు ఉద్దేశ్యాల నుండి మిమ్మల్ని మీరు రక్షించుకోవడానికి మీరు దీన్ని ఉపయోగించవచ్చు.

ఫేస్‌బుక్ లేదా ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో ఒకరిని నిరోధించడానికి అత్యంత సాధారణ కారణం స్నేహితులు లేదా కుటుంబ సభ్యుల మధ్య నిజజీవితం. ఇది తరచుగా ఫేస్‌బుక్, ఇన్‌స్టాగ్రామ్ మరియు ఇతర సోషల్ నెట్‌వర్క్‌లలో ఒకరితో ఒకరు స్నేహం చేయదు.

అయినప్పటికీ, స్నేహపూర్వక (లేదా అనుసరించని) వినియోగదారు మీ గురించి నెట్‌వర్క్‌లో ఏదైనా కంటెంట్ లేదా సమాచారాన్ని పబ్లిక్‌గా చూడవచ్చు. వినియోగదారుని నిరోధించడం వారితో మీ అన్ని ఆన్‌లైన్ సంబంధాలను పూర్తిగా తగ్గిస్తుంది మరియు మీ గోప్యతను మీరిద్దరూ రక్షించుకుంటారని నిర్ధారించుకోండి.

ఫేస్బుక్లో ఒకరిని ఎలా బ్లాక్ చేయాలి

ఫేస్‌బుక్‌లో, మీరు మరే ఇతర వినియోగదారుని అయినా బ్లాక్ చేయవచ్చు. వారు మీ స్నేహితుల జాబితాలో ఉన్నారా, వారు మిమ్మల్ని అనుసరిస్తున్నారా, లేదా మీ ఇద్దరి మధ్య ఏదైనా సంబంధం లేనట్లయితే అది పట్టింపు లేదు. మీరు బ్లాక్ చేసిన ఎవరైనా దీని గురించి నోటిఫికేషన్ పొందరు.

వారు మీ ఫేస్బుక్ ప్రొఫైల్ కోసం శోధిస్తే మీరు వారిని బ్లాక్ చేశారని వారు కనుగొనగల ఏకైక మార్గం. వారు మీకు సందేశాలు, స్నేహితుల అభ్యర్థనలు పంపలేరు లేదా మీ పోస్ట్‌లను చూడలేరు.

మీ కంప్యూటర్‌లో ఫేస్‌బుక్ వినియోగదారులను బ్లాక్ చేయండి

మీ కంప్యూటర్‌ను ఉపయోగించి ఫేస్‌బుక్‌లో ఒకరిని నిరోధించడానికి, ఈ దశలను అనుసరించండి:

  • మీ బ్రౌజర్‌లో, ఫేస్‌బుక్‌ను తెరవండి.
  • మీరు బ్లాక్ చేయదలిచిన వ్యక్తి యొక్క ఫేస్బుక్ ప్రొఫైల్కు వెళ్లండి. మీ స్నేహితుల జాబితా ద్వారా వాటిని కనుగొనండి లేదా వారి ఫేస్బుక్ పేరును శోధన పట్టీలో ఉంచండి.
  • వారి ప్రొఫైల్‌లో, సందేశ బటన్ పక్కన ఉన్న మూడు చుక్కలను క్లిక్ చేయండి.
  • పాప్-అప్ మెను నుండి, బ్లాక్ ఎంచుకోండి.
  • వినియోగదారుని నిరోధించాలనే మీ నిర్ణయాన్ని ధృవీకరించమని మీరు ప్రాంప్ట్ చేయబడతారు. నిర్ధారించడానికి మళ్ళీ బ్లాక్ క్లిక్ చేయండి.

మీ స్మార్ట్‌ఫోన్‌లో ఫేస్‌బుక్ వినియోగదారులను బ్లాక్ చేయండి

మీ ఫోన్‌ను ఉపయోగిస్తున్న వారిని నిరోధించడానికి, ఈ దశలను అనుసరించండి:

  • మీ స్మార్ట్‌ఫోన్‌లో ఫేస్‌బుక్ యాప్‌ను తెరవండి.
  • మీరు నిరోధించదలిచిన వ్యక్తి యొక్క ప్రొఫైల్ పేజీకి నావిగేట్ చేయండి.
  • వారి ప్రొఫైల్‌లో, ప్రదర్శన యొక్క కుడి వైపున ఉన్న మూడు చుక్కల బటన్‌ను క్లిక్ చేయండి. ఇది ప్రొఫైల్ సెట్టింగుల మెనుని తెరుస్తుంది.
  • మెను నుండి, బ్లాక్ ఎంచుకోండి.
  • తరువాతి పేజీలో, వినియోగదారుని నిరోధించాలనే మీ నిర్ణయాన్ని ధృవీకరించమని మీరు ప్రాంప్ట్ చేయబడతారు. మళ్ళీ బ్లాక్ క్లిక్ చేయండి.

ఫేస్బుక్ మెసెంజర్లో ఒకరిని బ్లాక్ చేయండి

ఫేస్బుక్ మెసెంజర్లో ఒకరిని బ్లాక్ చేయడానికి మీకు ఎంపిక ఉంది. అలా చేయడానికి, ఈ క్రింది వాటిని చేయండి:

  • మీ స్మార్ట్‌ఫోన్ లేదా టాబ్లెట్‌లో మెసెంజర్‌ను తెరవండి.
  • మీరు బ్లాక్ చేయదలిచిన వ్యక్తితో చాట్ తెరవండి.
  • ఎగువ కుడి మూలలో, వారి ప్రొఫైల్‌కు వెళ్లడానికి సమాచార చిహ్నాన్ని క్లిక్ చేయండి.
  • గోప్యతకు క్రిందికి స్క్రోల్ చేసి, బ్లాక్ ఎంచుకోండి.
  • మీరు ఎంచుకోవడానికి రెండు ఎంపికలు లభిస్తాయి: మీరు వినియోగదారుని మెసెంజర్‌లో మాత్రమే నిరోధించవచ్చు లేదా ఫేస్‌బుక్‌లో కూడా బ్లాక్ చేయవచ్చు. మీకు ఉత్తమంగా పనిచేసే ఎంపికను ఎంచుకోండి.

ఫేస్‌బుక్‌లో ఒకరిని అన్‌బ్లాక్ చేయడం ఎలా

ఒకవేళ మీరు అనుకోకుండా ఫేస్‌బుక్‌లో ఒకరిని బ్లాక్ చేస్తే లేదా కొంత సమయం తర్వాత ఒకరిని అన్‌బ్లాక్ చేయాలని నిర్ణయించుకుంటే, మీరు దీన్ని అనువర్తనంలోని బ్లాకింగ్ జాబితా ద్వారా చేయవచ్చు.

జాబితాను గుర్తించడానికి, ఫేస్బుక్ అనువర్తనానికి వెళ్లండి. ఎగువ కుడి మూలలో, క్రింది బాణంపై క్లిక్ చేసి, సెట్టింగులను కనుగొనండి

అక్కడ నుండి, సెట్టింగులను ఎంచుకోండి.

మీరు మెను యొక్క ఎడమ వైపున నిరోధించే జాబితాను కనుగొంటారు. జాబితా ద్వారా క్రిందికి స్క్రోల్ చేయండి, మీరు అన్‌బ్లాక్ చేయదలిచిన వినియోగదారుని కనుగొని, మీ ఫేస్‌బుక్ ప్రొఫైల్‌కు వారి ప్రాప్యతను పునరుద్ధరించడానికి అన్‌బ్లాక్ ఎంచుకోండి.

ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో ఒకరిని ఎలా బ్లాక్ చేయాలి

ఫేస్బుక్ మరియు ఇన్‌స్టాగ్రామ్ ఒకటి కంటే ఎక్కువ మార్గాల్లో అనుసంధానించబడినందున, మీరు రెండు నెట్‌వర్క్‌లలో ఒకే వ్యక్తిని నిరోధించాలనుకోవచ్చు. మీరు స్మార్ట్‌ఫోన్ అనువర్తనం మరియు మీ వెబ్ బ్రౌజర్ రెండింటినీ ఉపయోగించి ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో ఒకరిని నిరోధించవచ్చు.

మీ ఫోన్‌లో ఇన్‌స్టాగ్రామ్ యూజర్‌లను బ్లాక్ చేయండి

  • ఇన్‌స్టాగ్రామ్ అనువర్తనాన్ని తెరిచి, మీరు నిరోధించదలిచిన వినియోగదారు ప్రొఫైల్‌ను కనుగొనండి.
  • ఎగువ కుడి మూలలో, మూడు నిలువు చుక్కల మెను బటన్‌ను నొక్కండి.
  • పాప్-అప్ మెను నుండి, బ్లాక్ ఎంచుకోండి.
  • తరువాతి పేజీలో మీరు ఈ ఇన్‌స్టాగ్రామ్ వినియోగదారుని నిరోధించాలనుకుంటున్నారా అని ధృవీకరించమని అడుగుతుంది. నిర్ధారించడానికి మళ్ళీ బ్లాక్ క్లిక్ చేయండి.

మీ కంప్యూటర్‌లో ఇన్‌స్టాగ్రామ్ యూజర్‌లను బ్లాక్ చేయండి

మీరు మీ కంప్యూటర్‌లో ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌ను ఉపయోగిస్తుంటే, మీరు వెబ్ బ్రౌజర్ ద్వారా వినియోగదారుని బ్లాక్ చేయవచ్చు. అలా చేయడానికి, ఈ దశలను అనుసరించండి:

  • మీ బ్రౌజర్‌ని ఉపయోగించి ఇన్‌స్టాగ్రామ్ వెబ్‌సైట్‌ను తెరవండి.
  • మీరు బ్లాక్ చేయదలిచిన వినియోగదారు ప్రొఫైల్‌కు వెళ్లండి.
  • వారి ప్రొఫైల్ పేజీ పైన ఉన్న మూడు చుక్కల బటన్‌ను కనుగొని దానిపై క్లిక్ చేయండి.
  • పాప్-అప్ మెను నుండి, ఈ వినియోగదారుని బ్లాక్ చేయి ఎంచుకోండి.
  • మీరు ఈ ఇన్‌స్టాగ్రామ్ వినియోగదారుని నిరోధించాలనుకుంటున్నారా అని ధృవీకరించమని అడుగుతున్న హెచ్చరిక కనిపిస్తుంది. నిర్ధారించడానికి మళ్ళీ బ్లాక్ క్లిక్ చేయండి.

ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో ఒకరిని అన్‌బ్లాక్ చేయడం ఎలా

మీరు ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో అనుకోకుండా ఒకరిని బ్లాక్ చేసి, దాన్ని రద్దు చేయాలనుకుంటే, దాని గురించి తెలుసుకోవడానికి రెండు మార్గాలు ఉన్నాయి.

మీరు వారి ప్రొఫైల్‌కు వెళ్లి అన్‌బ్లాక్ బటన్‌ను క్లిక్ చేయడం ద్వారా దీన్ని చెయ్యవచ్చు.

ప్రత్యామ్నాయంగా, మీరు ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో బ్లాక్ చేసిన ఖాతాల జాబితాను చూడటం ద్వారా వినియోగదారులను అన్‌బ్లాక్ చేయవచ్చు.

అలా చేయడానికి, మీ ఇన్‌స్టాగ్రామ్ ప్రొఫైల్‌కు వెళ్లి, కుడి ఎగువ మూలలో ఉన్న మెను బటన్‌ను నొక్కండి. అప్పుడు సెట్టింగ్‌లు> గోప్యత> నిరోధిత ఖాతాలను ఎంచుకోండి.

జాబితా నుండి, మీరు అన్‌బ్లాక్ చేయదలిచిన వినియోగదారులను ఎన్నుకోండి మరియు వారి ఇన్‌స్టాగ్రామ్ పేరుపై నొక్కండి. మీరు ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో బ్లాక్ చేసినప్పుడు లేదా అన్‌బ్లాక్ చేసినప్పుడు వినియోగదారులకు తెలియజేయబడదు.

మీ గోప్యతను ఆన్‌లైన్‌లో రక్షించండి

మీరు ఫేస్‌బుక్ లేదా ఇన్‌స్టాగ్రామ్‌లో ఒకరిని బ్లాక్ చేసిన తర్వాత వారు మీ వ్యక్తిగత సమాచారానికి ప్రాప్యత పొందవచ్చని మీరు ఇంకా భయపడితే, మీ ఫేస్‌బుక్ డేటా మరియు ఇన్‌స్టాగ్రామ్ పోస్ట్‌లను భారీగా తొలగించడం ద్వారా లేదా మీ సామాజిక ఖాతాలను తొలగించడం ద్వారా ఒక అడుగు ముందుకు వేయడాన్ని పరిగణించండి.

మీరు ఎప్పుడైనా సోషల్ నెట్‌వర్క్‌లలో ప్రజలను బ్లాక్ చేస్తున్నారా? మీరు దానిని సమర్థవంతంగా కనుగొన్నారా? దిగువ వ్యాఖ్యలలో మీ ఆలోచనలను మాతో పంచుకోండి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *